Nếu một cô gái có thân hình đẹp nhưng dáng đi của cô ấy không tôn lên được triệt để các đường nét đó. Thì vô tình cô ấy đã làm giảm số điểm của mình trong mắt mọi người, đặc biệt là nam giới.

Bạn có bao giờ suy nghĩ xem dáng đi của mình có duyên dáng, thướt tha không, và bạn có tập luyện để có dáng đi đẹp hay không?!

Các tiểu thư ngày xưa, để có dáng đi đẹp, các nàng thường phải mang một sợi dây có hai đầu gắn vào một tấm ván mỏng, và để tấm ván ra sau lưng để giữ lưng luôn thẳng khi bước đi.

Có rất nhiều nam giới thừa nhận rằng họ rất thích ngắm nhìn phụ nữ khi bước đi trên đôi giày cao gót, uyển chuyển thướt tha, điều đó thu hút họ vô cùng!

Tôi quan sát thấy đa phần phụ nữ chúng ta, đều bị mắc phải lỗi trong dáng đi, ví dụ như bước đi nhanh quá nhanh, đầu cuối xuống, khom lưng, đi hai hàng….

Sau đây tôi xin phép được nêu ra một số lỗi thường gặp của chị em chúng ta.

1. Mang giày quá cao

Mang giày quá cao khi bước đi vô tình làm cho dáng đi của chúng ta như bước đi trên cà kheo, lưng khom, cổ rụt, nhìn rất kỳ.

2. Đi vung tay quá cao và xa

Có thể bạn không để ý, nhưng khi bước đi nếu vung tay cao và xa nhìn rất rối mắt, mất đi vẻ thanh lịch. Lúc bước đi, nhớ ý thức là tay đưa lên trước và ra sau vừa phải, khoảng cách nhỏ thôi, hơn phần hông chút xíu.

3. Đi khom lưng, đầu cuối xuống

Bản thân tôi trước đây cũng hay mắc lỗi này, và khi để ý xung quanh tôi thấy cũng khá nhiều bạn nữ bước đi khom lưng, đầu cuối xuống, mắt nhìn vào bàn chân. Như vậy vô tình sẽ làm cho dáng đi của chúng ta kém thanh thoát, biểu hiện của người thiếu tự tin, đặc biệt nếu bạn đã thấp thì khi đi cuối xuống như vậy dáng sẽ càng thêm thấp.

4. Đi hai hàng

Đi hai hàng là khi bước đi khoảng cách giữa hai chân quá rộng, khi bước đi, nhìn rất kém duyên. Để khắc phục thì bạn cần tập luyện nhiều nhé, lúc bước đi luôn tự ý thức trong đầu sao cho bước đi thật duyên dáng.

5. Chạy vội vội vàng vàng

Ông bà ta có câu, dục tốc bất đạt, quả không sai. Đôi khi vội vàng lại thành ra làm hỏng mọi chuyện. Dù trong tình huống nào đi nữa, thì một cô nàng thanh lịch vẫn bước đi đầy chậm rãi và tự tin.

Khắc phục:

Chị em nên chọn cho mình đôi giày cao vừa đủ (tầm 3~7cm). Giày đi thoải mái không bị đau chân, nếu bạn bước đi trên một đôi giày gây đau, quá chật hoặc quá rộng, thì không thể nào có được những bước đi uyển chuyển tự tin được.

Thế nào là dáng đi đẹp?

Lúc bước đi luôn ý thức trong đầu là, phải đi thẳng, thẳng lưng, mắt nhìn thẳng, hóp bụng, và nhớ đừng đánh hông quá làm mất tự nhiên. Bước đi nhẹ nhàng, chậm rãi, giữ tư thế thoải mái không quá gắng gượng.

Điều quan trọng là bạn phải nhận ra được mình có đang mắc các lỗi trên không. Thử hỏi người thân, bạn bè xem họ thấy dáng đi của bạn như thế nào, có chỗ nào cần sửa không nhé.

Trên đây là các biện pháp khắc phục từ bên ngoài. Theo tôi, bạn nên cải thiện cả bên trong bản thân mình. Trao dồi kiến thức, tu dưỡng tâm hồn, giữ tâm luôn tĩnh trước dòng đời vội vã. Một cô gái có dáng đi thanh lịch, phong thái tự tin, từ tốn, là một cô gái có tâm hồn như biển nước, lặng lẽ, bao dung và không sân si chuyện thế gian…

Best wishes,

Thanh Đỗ

***********************************************