Trong bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió”, phim lấy bối cảnh nội chiến nước Mỹ vừa kết thúc, sau chiến tranh nhân vật nữ chính Scarlett trở nên mất tất cả, từ một tiểu thư lá ngọc cành vàng cô phải lao động tay chân vất vả để kiếm miếng ăn hằng ngày. Cả bộ quần áo mặc trên người cũng tả tơi. Nhưng cô không muốn Rhett Butler biết điều đó.

Khi ấy, trong nhà chỉ còn lại bộ rèm cửa là nguyên vẹn, cô gỡ ra và đưa cho bà vú may một bộ váy thật đẹp. Cô mặc bộ váy và trang điểm thật lộng lẫy đến gặp chàng, khi nhìn nàng chàng hoàn toàn không nhận ra điều gì, nhưng khi nắm đôi tay nàng, ngay lập tức chàng nhận ra sự giả vờ sang trọng của nàng. Lý do là vì đôi bàn tay của nàng đã chai sần đi do lao động vất vả, không cách nào che giấu được.

Thiết nghĩ, có lẽ chị em phụ nữ chúng ta cũng có khá nhiều bạn quên chăm chút cho đôi bàn tay – đặc điểm tôn lên nét quyến rũ của người con gái. Dù cho gương mặt đẹp đến đâu, trang điểm lộng lẫy thế nào, nếu để bàn tay đen đúa, gân guốc, chai sạn, chẳng khác tay nam giới, thì bạn đã mất đi phần lớn nét quyến rũ rồi đấy.

Đôi bàn tay là gương mặt thứ hai của người phụ nữ. Nhìn vào đôi bàn tay có thể đoán được phần nào cuộc sống của người phụ nữ đó có vất vả, có cực nhọc hay không. Dù bạn có mặc đồ kín đáo thế nào thì chí ít cũng phải hở ra khuôn mặt và đôi bàn tay. Bởi vậy, ngoài chăm chút cho gương mặt thêm xinh đẹp, bạn cũng đừng quên chăm cho đôi bàn tay của mình. Khi có đôi bàn tay mịn màng, lúc bắt tay người khác bạn cũng thêm phần tự tin và đồng thời cũng thể hiện được sự nữ tính của mình.

Tuy nhiên, không phải đôi bàn tay của bạn chai sần đi vì lao động khổ cực là hình ảnh không đẹp, không tốt. Nhưng một khi đã là phụ nữ, là biểu tượng của phái đẹp, chúng ta càng cần phải yêu thương và trân quý bản thân mình. Không nên lấy lý do “không có thời gian”, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” để biện mình cho sự lười biếng và cẩu thả của mình. Khi bạn biết chăm sóc cơ thể mình từ những phần chi tiết nhất như đôi bàn tay cho đến mái tóc, vv…điều đó phần nào thể hiện rằng bạn là người biết yêu thương bản thân mình.

Chăm sóc da tay không hề khó và tốn công sức như chăm sóc da mặt. Tôi có thói quen thoa kem dưỡng da tay mỗi ngày. Làm văn phòng, tôi để một hũ dưỡng da tay ở bàn làm việc, sau khi rửa tay bằng xà phòng thì da tay rất khô, ngay lập tức cần thoa kem dưỡng da tay. Nếu bạn làm việc nhà nhiều, phải tiếp xúc với hóa chất thường xuyên thì nên cân nhắc mang găng tay để bảo vệ. Khi lái xe cũng nên đeo găng tay để lòng bàn tay không bị chai sần do cầm lái. Chúc các bạn có đôi bàn tay đẹp!

Best wishes,

Thanh Đỗ

***********************************************